Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Xây dựng Năng lượng (CavicoEc) được thành lập ngày 04/03/2005 với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư, xây dựng cơ bản, tư vấn đầu tư và tư vấn tài chính. Nhờ nguồn tài chính vững mạnh và uy tín lâu năm của các cổ đông sáng lập như Habubank, Công ty Cavico Việt Nam, và Công ty Cổ phần Cavico Đầu tư Phát triển Năng lượng, CavicoEc đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng của mình trong thị trường xây dựng, và được tin tưởng giao nhiệm vụ thi công các công trình trọng điểm quốc gia

Xác định tập trung nguồn lực vào lĩnh vực xây dựng các công trình thủy điện, xây dựng dân dụng công nghiệp và xây dựng các công trình cầu đường, bốc xúc đất đá khai thác mỏ, ngay sau khi thành lập, CavicoEc đã đầu tư 60 tỷ đồng để mua sắm thiết bị chuyên dụng và hiện đại, công suất lớn của các hãng lớn như Caterpilar, Tamrock, Armann, Atlas Copco v.v…Bên cạnh đó, CavicoEc còn chú trọng xây dựng mô hình quản lý tiên tiến, năng động; tập hợp một đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ, được đào tạo bài bản qua các trường lớp và giàu kinh nghiệm thực tế. Chính nhờ chiến lược phát triển đúng đắn, CavicoEc đã khẳng định tên tuổi của mình qua các dự án trọng điểm Quốc gia và đạt được nhiều thành công ngang tầm với các tập đoàn lớn.

Hợp đồng thi công đập chính thủy điện Buôn Tua Srah – tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông là mốc đánh dấu sự tham gia của CTCP Xây dựng Năng lượng vào thị trường xây dựng. Giá trị hợp đồng lên tới 300 tỷ đồng, với thời gian thi công từ 2005 đến 2008. Đây thực sự là một thành tựu lớn với một doanh nghiệp còn non trẻ như CavicoEc.

Sau đó, Công ty liên tiếp tham gia các dự án lớn như thi công bê tông Thủy điện sông Ba Hạ; đào hố móng, đắp đá đập chính Kanak – Nhà máy Thủy điện An Khê; thi công đập tràn, kênh dẫn dòng, cửa nhận nước đầu kênh, cửa nhận nước đầu đường ống áp lực vào Nhà máy Thủy điện Đaksrông.

Để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình, trong năm 2006, CavicoEc đã đầu tư mua sắm thêm thiết bị, nâng tổng giá trị tài sản Công ty lên 80 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty tiến hành tăng vốn điều lệ từ 20 tỷ lên 32,5 tỷ đồng trong tháng 5 năm 2007.

Nhờ những thành tích ấn tượng, CavicoEc đã vinh dự được nhận bằng khen của Cavico Việt Nam hai năm liên tiếp (2005, 2006), và đặc biệt là bằng khen của Tổng liên đoàn lao động thành phố Hà Nội các năm 2006, 2008.

Với uy tín đã tạo dựng qua các công trình Trọng điểm Quốc gia, CavicoEc cũng liên tiếp trúng thầu và có những hợp đồng thi công mới để bổ sung nguồn công việc cho các năm tiếp theo, như: Hợp đồng Thi công nhà Khám và điều trị Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, Hợp đồng thi công Đập hồ thủy lợi Đá Bàn, Đập hồ chứa Cai Bảng – Dự án Bauxit Lâm Đồng. Và gần đây nhất là Hợp đồng thi công Dự án thủy điện Đaksin 1 với tổng giá trị hợp đồng gần 300 tỷ đồng.

Tự tin với uy tín đã gây dựng, cùng sự giúp đỡ, hợp tác chặt chẽ của các cổ đông và khách hàng, Công ty Cổ phần Xây dựng Năng lượng sẽ thực hiện thành công sứ mệnh của mình, trở thành Công ty với thế mạnh hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Go Top